Tìm kiếm...

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body )

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II đã khẳng định vị trí số một trên thị trường máy ảnh số, sự kế thừa cho Canon EOS-1D - máy ảnh dùng chip cảm quang nguyên kích cỡ 8.2 Megapixel.

15:51 02/08/23 137 lượt xem
Mục lục

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II đã khẳng định vị trí số một trên thị trường máy ảnh số, sự kế thừa cho Canon EOS-1D -  máy ảnh dùng chip cảm quang nguyên kích cỡ 8.2 Megapixel

Vững chãi, bền bỉ vô cùng

Những máy ảnh thuộc series 1 của Canon mang đến cho người ta cảm giác là chúng được tạo ra từ những "cục thép ngoài vũ trụ", và Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, những máy ảnh thuộc dòng này sinh ra để được thán phục.

Kiểu dáng của 1D Mark II hầu như không khác gì so với 1D. Các nút điều khiển trên đỉnh hai máy hoàn toàn giống nhau.

Những người lần đầu tiên sử dụng dòng máy chuyên nghiệp của Canon có thể sẽ "choáng" trước khối lượng của Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II khi nặng khoảng 1,05 kg (cả pin và thẻ nhớ).
Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body )

Body được cấu từ hợp kim magiê chống bụi và thời tiết để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

Màn hình mới trên Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II

Phía sau thân máy, bạn sẽ nhìn thấy hai màn hình. Màn hình nhỏ hơn hiển thị những thông số liên quan đến ảnh nhưng ít được truy xuất, chẳng hạn như cân bằng trắng, độ phân giải, định dạng ảnh (RAW, JPEG hoặc cả hai). Tuy nhiên, bạn có thể lập trình lại để cho những thông số khác, như độ nhạy sáng, số lượng ảnh còn chụp được, lên phía trên màn hình.

Màn hình lớn hơn hiển thị loại menu tương tự và cho xem lại ảnh - chức năng mà bất kỳ ai từng sử dụng máy ảnh số đều quen thuộc. Việc lướt qua các mục trong menu mất ít thời gian hơn so với 1D.

Máy còn có thêm một nút điều chỉnh độ zoom số. Màn hình của Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II cũng sáng hơn so với phiên bản trước, đồng thời hiển thị màu xanh ở chế độ chụp đêm.

Khe ngắm quang học cho phép xem 100% khung hình và hệ thống đo sáng ma trận 21 vùng hoạt động rất tốt.

Với khả năng hoạt động chính xác của hệ thống lấy nét tự động 45 điểm, bạn cũng sẽ hiếm khi phải chuyển sang chế độ lấy nét chỉnh tay. Canon đã đưa thêm kiểu lấy nét E-TTL I vào Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II - giúp cải thiện đáng kể chất lượng ảnh khi chụp với đèn flash.
Giờ đây, chụp những ảnh chất lượng tồi với đèn flash còn khó hơn chụp những ảnh chất lượng tốt.

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body ) 1
Một tay cầm theo chiều dọc được tích hợp vào thân máy thay vì để ngoài như một phụ kiện. Các mục trong menu được phân chia theo chiều ngang chứ không theo chiều dọc.
Nếu muốn thay đổi một tuỳ chọn, bạn phải nhấn một nút và xoay bánh xe điều khiển ở phía sau. Mặc dù vậy, đây vẫn là một máy ảnh mà bạn có thể "tái lập trình" nhiều tuỳ chọn trên menu để chọn lựa theo ý muốn. 

Chất lượng hình ảnh vượt trội

Khả năng hoạt động đáng tin cậy, tốc độ đáp ứng nhanh là một trong những tiêu chí mà người ta kỳ vọng khi sử dụng một máy ảnh số chuyên nghiệp.
Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II thừa hưởng trọn vẹn danh tiếng của dòng máy series 1 và hoạt động với tốc độ tương đương với những máy ảnh hàng đầu.

Có lẽ "điểm sáng" của Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II là chip cảm quang CMOS nguyên kích cỡ có độ phân giải 16,7 triệu điểm ảnh - lý tưởng cho việc xử lý những bức ảnh RAW sau khi chụp.

Được đánh giá là một trong những máy ảnh số giàu tính năng nhất hiện nay, Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II có tới 5 menu, 21 tính năng chỉnh tay và 32 chức năng cá nhân - cho phép bạn thay đổi hầu như mọi tuỳ chọn của máy. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất thời gian nghiên cứu sách hướng dẫn và máy trước khi có thể lập trình lại máy theo ý muốn.

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body ) 2

Kết nối linh hoạt

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất là Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II được tích hợp ăng-ten thu Wi-Fi (chuẩn 802.11g) - một bộ phận hữu ích đối với những nhiếp ảnh gia studio.

Một điểm nâng cấp quan trọng nữa là độ nhạy sáng của máy có thể đạt tới ISO 3200, hơn hẳn độ nhạy sáng tối đa là ISO 1.250 của Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II, và có thể lưu trữ các thông số cấu hình lên thẻ nhớ (đây là điểm hay với những người dùng nhiều thân máy nhưng muốn duy trì một thông số).

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II có 2 khe cắm thẻ nhớ - CompactFlash và SD/MMC - và có thể lưu trữ ảnh sang hai thẻ cùng lúc.
Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body ) 3

 

Nếu lắp ống kính EF 16-35 mm và một thẻ nhớ SanDisk 1GB vào Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II, máy sẽ mất 0,2 giây để khởi động và có thể lưu trữ được 63 ảnh trong 15,5 giây trước khi bộ nhớ đệm đầy - tương đương với tốc độ 4 hình/giây.
Nhờ có chip xử lý ảnh Digic II, việc giải phóng bộ nhớ đệm chỉ diễn ra trong 17 giây.

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II ( Body ) 4

Máy ảnh Canon EOS 1D Mark II được đánh giá là một trong những máy ảnh có chất lượng tuyệt vời nhất hiện nay. Nhiễu xuất hiện rất ít ở độ nhạy sáng dưới ISO 640 và ngay cả những ảnh chụp ở ISO 1.200 trông khá mịn.


Xem thêm:
Máy Ảnh Canon EOS R (Chính Hãng LBM)
Máy ảnh Nikon D750 Body
Form gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Form đăng ký dịch vụ
Hotline
0978 480 258
Zalo
0978 480 258
Viber
0978 480 258
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram
1
Bạn cần hỗ trợ?